Top 5 máy ảnh cũ cho người mới giá tầm 5 triệu

Canon EOS M10

Bạn là người mới bạn đang muốn tìm một chiếc máy ảnh có giá thành tốt, chất lượng cao, có thể dễ dàng sử dụng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn top 5 máy ảnh cũ cho người mới tập chụp tốt nhất  tầm 5 triệu

1, Canon EOS M10

Nếu bạn thích sự nhỏ gọn và có thiết kế đẹp mắt thì Canon EOS M10 sẽ đáp ứng cho bạn. Máy được trang bị Cảm biến APS-C CMOS 18 megapixel và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 sẽ đem lại hình ảnh sắc nét và màu sắc chính xác.

Hơn nữa máy có hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF. Giúp máy có khả năng lấy nét nhanh và chính xác đặc biệt khi chụp ảnh ở chế độ tự động. Quay phim full HD 1080p cho bạn chất lượng hình ảnh cao và âm thanh tốt. Màn hình cảm ứng có thể lật xoay 180 độ rất phù hợp cho những ai chụp hình tự sướng và quay video selfie.

Cho chia sẻ hình ảnh video qua thiết bị khác một cách dễ dàng bằng việc kết nối wifi và NPC. Ngoài ra máy còn tương thích được với nhiều ống kính khác nhau cho phép bạn lựa chọn thay đổi ống kính một cách linh hoạt.

Canon EOS M10
Canon EOS M10

2, Canon EOS 600D

Một trong top 5 máy ảnh cũ tập chụp tốt nhất cho người mới phải kể đến Canon 600D. Có cảm biến APS-C CMOS 18 megapixel và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 sẽ cho bạn hình ảnh sắc nét, màu sắc chính xác cho từng khung hình. Đặc biệt là khi chụp ảnh động, máy được trang bị hệ thống lấy nét tự động 9 điểm giúp bạn chụp và lấy nét chính xác .

Ngoài ra bạn có thể quay video Full HD 1080p với tốc độ khung hình cao và chất lượng âm thanh tốt.Màn hình LCD lật xoay 3 inch bạn sẽ dễ dàng xem và chỉnh sửa ảnh từ nhiều góc độ khác nhau.

Có nút chụp nhanh, tốc độ chụp liên tiếp lên đến 3.7 fps từ đó bạn sẽ dễ dàng bắt trọn mọi khoảnh khắc đáng nhớ. Canon 600D có cổng kết nối HDMI cho phép bạn kết nối đến màn hình lớn để xem ảnh và video. Máy tương thích với nhiều loại ống kính khác nhau. Bạn có thể thay đổi nhiều loại ống kính cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Canon EOS 600D
Canon EOS 600D

3, Canon EOS 1300D

Với máy Canon 1300D được trang bị hệ thống lấy nét tự động 9 điểm, cảm biến APS-C CMOS 18 megapixel, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4+.  Giúp máy lấy nét chính xác và nhanh chóng cho bạn những khung hình sống động và chất lượng cao

Khả năng quay video Full HD 1080p tốc độ khung hình cao và chất lượng âm thanh tốt đem lại cho bạn những thước phim tuyệt vời. Màn hình LCD lật xoay 3 inch, bạn sẽ dễ dàng xem và chỉnh sửa ảnh từ nhiều góc độ khác nhau môt cách dễ dàng.

Trang bị nút chụp nhanh có thể chụp liên tiếp lên đến 3 fps bạn sẽ bắt trọn được mọi khoảnh khắc mà không lo bỏ lỡ. Chia sẻ và sao lưu hình ảnh nhanh chóng chỉ cần kết nối Wi-Fi và NFC. Máy có thể tương thích với nhiều loại ống kính khác nhau, giúp bạn có nhiều lựa chọn và linh hoạt hơn trong việc chụp ảnh.

Nhằm hỗ trợ cho người mới chụp ảnh dễ dàng hơn, máy có thêm chế độ tạo ảnh thông minh và chế độ tự động. Canon 1300D sẽ rất phù hợp cho những ai là người mới tập chụp. Là chiếc máy rất đáng cho bạn cân nhắc tới.

Canon EOS 1300D
Canon EOS 1300D

4, Nikon D5200

Cảm biến APS-C CMOS 24,1 megapixel, hệ thống lấy nét tự động 39 điểm  giúp tạo ra hình ảnh sắc nét. Chi tiết và màu sắc chính xác đặc biệt là khi chụp ảnh động. Với máy Nikon D5200 máy sẽ bạn những thước phim vô cùng chất lượng và âm thanh chất lượng. Với khả năng quay video Full HD 1080p, màn hình LCD lật xoay 3 inch. Bạn có thể dễ dàng xem và chỉnh sửa ảnh từ nhiều góc độ khác nhau.

Tốc độ chụp liên tiếp lên đến 5 fps nên việc bắt mọi khoảng khắc quan trọng là điều rất dễ dàng với Nikon D5200. Kết nối HDMI, việc kết nối được từ máy ảnh qua các màn hình lớn sẽ nhanh chóng hơn.

Phù hợp với nhiều loại ống kính khác nhau, bạn sẽ dễ dàng thay đổi các ống kính trong khi chụp hình. Chế độ HDR sẽ cho ra những khung hình có độ tương phản cao.

Ngoài ra chức năng GPS tùy chọn sẽ ghi lại vị trí của ảnh. Nikon D5200 có nhiều tính năng và chế độ chụp hình chuyên nghiệp, kiểm soát các thông số dễ dàng, bạn sẽ phải bất ngờ với chất lượng mà máy đem lại.

Đây sẽ là một trong top 5 máy ảnh cũ tập chụp cho người mới tốt nhất rất đáng cho bạn tham khảo.

Nikon D5200
(Nikon D5200)

Fujifilm X-A10

Chiếc máy cuối cùng mình giới thiệu cho các bạn là Fujifilm X-A10 với nhiều tính năng nổi bật, là một trong top 5 máy ảnh cũ cho người mới tập chụp rất đáng để bạn tham khảo. Fujifilm X-A10 được trang bị cảm biến CMOS APS-C 16.3 megapixel, hệ thống lấy nét tự động 49 điểm giúp tạo ra hình ảnh sắc nét, màu sắc chính xác. Chức năng tự động lấy nét theo mắt giúp người dùng dễ dàng cho bạn lấy nét chính xác trên mọi đối tượng cần chụp.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thể tháo rời ống kính. Màn hình LCD lật xoay 3 inch dễ dàng xem và chỉnh sửa ảnh từ nhiều góc độ. Chế độ quay video Full HD 1080p cho bạn những khung hình với chất lượng cao và âm thanh rất tốt.

Chia sẻ hình ảnh và sao lưu chỉ cần kết nối wifi. Hơn thế nữa, máy có chế độ tự động thông minh và chế độ tạo ảnh, việc kiểm soát các thông số sẽ dễ hơn rất nhiều đặc biệt là với những ai mới tập chụp.

Máy còn có thêm tính năng đa tiêu điểm có thể tạo hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy ảnh với nhiều chức năng và giá thành tốt, dễ dang sử dụng cho người mới. Với Fujifilm X-A10 bạn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi những gì máy mang lại.

(Fujifilm X-A10)
Fujifilm X-A10

Với bài viết mà mình đã chia sẻ hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp .